วันเสาร์ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2554

ผมลีบบบบบบ..แบน

ผู้ที่ที่มีผมเส้นเล็กมักจะมีโอกาสอย่างมากที่เส้นผมจะดูมันเยิ้มและลีบแบนได้ง่าย ฉะนั้นทางเลือกในการดูแลก็คือ เลือกใช้แชมพูอ่อนใสและอยู่ให้ห่างจากแชมพูแบบครีม ที่สร้างขึ้นมาสำหรับคนที่มีผมหยิกและเส้นใหญ่ คุณควรใช้แชมพูอ่อนๆ เพื่อการสระบ่อยครั้ง หรืออาจจะทุกวัน 

ความลับของแชมพูสำหรับผมเส้นเล็ก อยู่ที่ส่วนผสมในการทำให้เส้นผมดูมีเนื้อผมมากขึ้นที่เรียกว่า “แพนธีนอล” ผู้เชี่ยวชาญทางด้านผมยืนยันว่า แพนธีนอลสามารถแทรกซึมลงไปในแกนผม และทำให้แต่ละเส้นหนาขึ้นได้จริงๆ อีกเคล็ดลับหนึ่งก็คือ การใช้แชมพูผงหรือแป้งฝุ่นในระหว่างการสระแต่ละครั้ง ไม่เพียงแต่แป้งจะช่วยดูดซับน้ำมัน แต่ยังเพิ่มความหนาได้อีกด้วย

และผมที่ลีบแบนยังไม่ได้ต้องการคอนดิชั่นเนอร์เสมอไป ถ้าคุณพบว่าคุณสามารถหวีผมได้ง่ายหลังการสระโดยไม่ได้ใช้คอนดิชั่นเนอร์ คุณสามารถงดใช้คอนดิชั่นเนอร์ก็ได้ แต่ถ้าเลือกที่จะใช้คอนดิชั่นเนอร์อย่าให้ผลิตภัณฑ์โดนหนังศีรษะ เพราะมันจะยิ่งทำให้หนังศีรษะมันไปกันใหญ่ และเลือกคอนดิชั่นเนอร์แบบเนื้อบางเบานวดเฉพาะที่ปลายผมและอย่าทิ้งไว้นานเกินไป ถ้าคุณผมมันมาก ลองมองหาส่วนผสมของน้ำมันทีทรีที่ช่วยดูดซับน้ำมันในคอนดิชั่นเนอร์ของคุณ

เคล็ดลับ   ลองมองหาคอนดิชั่นเนอร์แบบสเปรย์ที่มักจะมีเนื้อบางเบากว่าและไม่ทำให้เส้นผมยิ่งลีบแบน นอกจากนี้ถ้าผมคุณไม่มันนักก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องสระซ้ำ สระผมแค่ครั้งเดียวก็พอแล้ว...ขอบคุณเวปกระปุกที่มาของความรู้เริ่ดๆ ค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น